Hơn 280 tỷ đồng tại Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên
Lượt xem: 127
Lễ phát động ủng hộ làm Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên cũng là sự kiện đặc biệt mở đầu cho các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Sáng 13/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu chính cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và điểm cầu các địa phương tại 63 tỉnh, thành phố.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Lễ phát động tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh Cổng TTĐT MTTW 

Tham dự lễ phát động ủng hộ làm Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Chủ tịch nước; Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Lưu Quang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ...
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 anh tin bai

Quang cảnh buổi Lễ phát động tại điểm cầu Lào Cai

Đây là hoạt động của Trung ương MTTQ phối hợp thực hiện chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” (nằm trong Đề án kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ) để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên - Tây Bắc.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước cùng các địa phương đã dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng còn nhiều khó khăn; chỉ đạo đồng bộ các giải pháp nhằm xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Cùng với nguồn lực của Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ kinh phí, công sức, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, người bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh… vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, toàn quốc vẫn còn hàng triệu hộ nghèo, trong đó tỉnh Điện Biên là một trong những tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước.
Hiện nay, tỉnh Điện Biên có tỷ lệ hộ nghèo đa chiều cao thứ 3 cả nước (41.706 hộ nghèo, chiếm 30,35%; 13.241 hộ cận nghèo, chiếm 9,63% tổng số hộ dân của tỉnh). Trong đó, 7.450 hộ nghèo, cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà hư hỏng có nhu cầu làm nhà mới. Mục đích của Đề án là từ ngày 7/5/2023 đến 7/5/2024 tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để làm mới 7.000 - 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc, với tổng kinh phí dự kiến 350 - 400 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên 5.000 căn nhà đại đoàn kết, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Qua đó đảm bảo các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhà ở an toàn, ổn định, nâng cao mức sống, thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của cả nước giai đoạn 2021 - 2025.

 anh tin bai

Tiếp nhận hỗ trợ tại điểm cầu trung ương. Ảnh Cổng TTĐT MTTW 

Tại Lễ phát động, đã có hơn 280 tỷ đồng tương đương với 5.600 căn nhà đại đoàn kết đã được các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, cá nhân ở Trung ương và địa phương ủng hộ và đăng ký ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc.

 anh tin bai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao kinh phí ủng hộ đợt 1 với trị giá 200 tỷ đồng tương đương 4.000 căn nhà đại đoàn kết cho tỉnh Điện Biên. Ảnh Cổng TTĐT MTTW 

Cùng với các tỉnh, thành cả nước, ngay sau lễ phát động của Trung ương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cũng đã đăng ký vận động doanh nghiệp ngoài địa phương ủng hộ 10 căn nhà trị giá 500 triệu đồng./.

Yến Hường
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 263
  • Trong tuần: 1,349
  • Tất cả: 80,979
Đăng nhập