Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 19
Sáng 23/9, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai đã vinh dự được đón đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tới thăm. 
_MGL1963.jpg
_MGL2162.jpg
Thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh phấn khởi chào đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm trường.

Đi cùng Đoàn công tác Trung ương có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

_MGL2043.jpg
_MGL2050.jpg
Tiết mục văn nghệ do học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh biểu diễn chào mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu đến thăm.

Thay mặt cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà giáo Lê Ngọc Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã báo cáo một số nét khái quát về nhà trường. Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai được thành lập năm1992 với mục tiêu giáo dục học sinh dân tộc thiểu số trở thành những người có tri thức, kỹ năng sống tốt, tự tin và có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc; học sinh có tinh thần phấn đấu trở thành nguồn cán bộ các cấp của tỉnh Lào Cai.

_MGL2058.jpg
Các đại biểu thăm Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.

Hiện nay, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh có tổng số 523 học sinh, gồm 16 dân tộc, tỷ lệ cao nhất là đồng bào dân tộc Mông, Dao. Sau 31 năm, có 3.587 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, trong đó có gần 33% đang công tác trong các cơ quan Nhà nước, chủ yếu ở tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu.

_MGL2089.jpg
_MGL2094.jpg
_MGL2105.jpg
_MGL2119.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.

Hằng năm, chất lượng giáo dục của nhà trường duy trì và nâng cao theo hướng trường học đạt chuẩn Quốc gia. Chất lượng thi học sinh giỏi, thi tốt nghiệp THPT đều đứng trong tốp đầu các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Riêng 3 năm gần đây điểm bình quân xét tuyển đại học đạt 24 điểm cho 3 môn học.

Cùng với nâng cao chất lượng các môn học chính, nhà trường đã tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng học sinh, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, giáo dục học sinh ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hình thành cho các em lòng tự hào về truyền thống văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai.

_MGL2074.jpg
Chủ tịch nước phát biểu với thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên và hơn 500 học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhiệt liệt chúc mừng thành tích của nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Chủ tịch nước cho rằng, việc thành lập, duy trì và mở rộng quy mô của trường là rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và chủ trương đó đang phát huy hiệu quả tích cực.

IMG_6568.JPG
IMG_6457.JPG
IMG_6475.JPG
IMG_6516.JPG
Các đại biểu trò chuyện cùng thầy, trò và nhân viên Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.

Khi xem chương trình văn nghệ của học sinh biểu diễn tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao sự rất hấp dẫn, thể hiện sự đa dạng, thống nhất về văn hóa các dân tộc Việt Nam.

 

“Tôi từng nhiều năm công tác đoàn thanh niên, công tác trong ngành tuyên giáo, đã dự nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ và thấy các em học sinh Nhà trường biểu diễn không thua kém bất cứ đất nước nào” - Chủ tịch nước Võ Văn thưởng khẳng định.

Đồng chí Chủ tịch nước cũng căn dặn cán bộ, giáo viên và học sinh cần tiếp tục gìn giữ, phát huy nét đẹp của văn hóa truyền thống, nhất là những mặt tích cực, có sức lan tỏa cao.

Về học tập, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ân cần nhắc học sinh các đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai cần đoàn kết hơn nữa, đoàn kết trong cuộc sống, sinh hoạt, trong học tập để đóng góp trí tuệ, công sức cho quê hương, đất nước. Chủ tịch nước thấy vui mừng khi trò chuyện với học sinh của trường, các em đã bày tỏ ước mơ trở thành kỹ sư, bác sỹ, hướng dẫn viên du lịch, kỹ sư công nghệ thông tin… Để hiện thực hóa ước mơ, khát vọng, ngay từ bây giờ các em cần chăm lo học tập, tự trang bị cho mình hành trang là kiến thức, là kỹ năng.

“Khi ước mơ của các em trở thành hiện thực thì cũng có nghĩa là quê hương Lào Cai, đất nước Việt Nam phát triển, phồn vinh, hạnh phúc” - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Về vai trò của thầy, cô giáo, đồng chí Chủ tịch nước yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên cần là tấm gương về tự học về nhân cách; thầy, cô giỏi mới có trò giỏi. Thầy, cô giáo cần nhận thức về sự chủ động đổi mới phương pháp, nâng cao kiến thức, không chỉ dừng lại ở truyền thụ kiến thức mà còn hướng dẫn học sinh kỹ năng, lối sống, tạo môi trường giáo dục tốt nhất để phát huy năng khiếu, sở trường khi trưởng thành.

IMG_6688.JPG
IMG_6650.JPG
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham quan Phòng Truyền thống của nhà trường.

Với lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng việc đầu tư cơ ngơi ngôi trường mới là đúng đắn. Dù còn nghèo, nhưng tỉnh đã dành sự quan tâm để học sinh dân tộc thiểu số có môi trường học tập hiện đại. Thời gian tới, tỉnh Lào Cai cần tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu để đổi mới, phát triển đất nước. Tỉnh cần tạo không khí, phát động tích cực hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong ngành giáo dục và đào tạo.

Trong dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng quà Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai và trao một số phần quà cho học sinh tiêu biểu, học sinh nghèo vượt khó.

Nguồn: Báo Lào Cai ĐT
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 183
  • Trong tuần: 835
  • Tất cả: 98,825
Đăng nhập