Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Giàng Thị Dung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Thải Giàng Phố
Lượt xem: 24
Sáng 11/11, khu dân cư thôn Sân Bay, xã Thải Giàng Phố (huyện Bắc Hà) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dự ngày hội có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Tỉnh đoàn; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà; các đồng chí lãnh đạo và đoàn thể xã Thải Giàng Phố cùng đông đảo người dân thôn Sân Bay.

Quang cảnh ngày hội.

Quang cảnh ngày hội.

Thôn Sân Bay ở vị trí trung tâm xã Thải Giàng Phố, có 6 dân tộc chung sống, trong đó người Mông chiếm đa số (98%). Thôn có 176 hộ, 983 nhân khẩu, trong đó có 112 hộ nghèo (chiếm 63,6%), 39 hộ cận nghèo (chiếm 22,1%). Người dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ảnh 36
 
Các đại biểu và Nhân dân dự ngày hội.

Các đại biểu và Nhân dân dự ngày hội.

Trong năm 2023, Ban Công tác Mặt trận thôn đã triển khai thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt những kết quả đáng khích lệ.

Thôn có 8 hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Các cá nhân điển hình tiên tiến có thể kể đến như: Vàng Seo Diu, Lương Trung Hiếu, Giàng Seo Mùa, Giàng Seo Giáo, Vù A Xóa, Vàng Seo Dìn...

Bên cạnh đó, Nhân dân trong thôn tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; thực hiện ứng xử văn minh trong giao tiếp, hội họp và nơi công cộng.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà của tỉnh cho đại diện lãnh đạo xã Thải Giàng Phố.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà của tỉnh cho đại diện lãnh đạo xã Thải Giàng Phố.

Năm 2023, thôn có 111/176 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, chiếm 63%. Năm học 2023 - 2024, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi phổ cập đến trường đạt 100%. Nhân dân trong thôn tích cực tập luyện thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe, tạo thành phong trào sôi nổi ở khu dân cư.

Nhân dân cũng tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, bảo vệ môi trường, tham gia phong trào thi đua “Vệ sinh môi trường đô thị”. Số hộ xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh là 165/176 hộ, đạt tỷ lệ 93,7%. Số hộ xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh là 137/176 hộ, chiếm 77,8%. Người dân luôn nêu cao tinh thần, ý thức giữ an toàn, vệ sinh thực phẩm trong tiêu dùng; tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong năm, thôn không để xảy ra dịch bệnh và thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật mà người dân thôn Sân Bay nói riêng và xã Thải Giàng Phố nói chung đạt được trong công tác mặt trận và đoàn kết Nhân dân, cũng như xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong các đồng chí làm công tác mặt trận, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương sẽ nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy những kết quả đạt được để phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa cho người dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ảnh 40
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ảnh 41

Tại ngày hội có 17 hộ nghèo được nhận quà; 5 Gia đình văn hóa tiêu biểu và 8 hộ sản xuất kinh doanh giỏi được nhận khen thưởng của UBND xã và huyện. (ảnh trên)

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng người dân địa phương.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng người dân địa phương.

Các hộ dân liên khu dân cư thôn Sân Bay đã đoàn kết, thống nhất phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua trong năm 2024, tiêu biểu như: 100% hộ dân trong thôn đạt gia đình văn hóa, phấn đấu cuối năm bình xét có 90% hộ đạt Gia đình văn hoá; thôn giữ vững danh hiệu Thôn văn hóa; không có tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và không có hộ sinh con thứ ba trở lên, không có học sinh bỏ học…

Tại ngày hội, đại biểu và người dân tưng bừng tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao sôi nổi. (ảnh dưới)

Các em nhỏ người Mông nhảy đồng diễn.

Các em nhỏ người Mông nhảy đồng diễn.

 
Đồng chí Giàng Thị dung chơi đánh yến cùng người dân.

Đồng chí Giàng Thị dung chơi đánh yến cùng người dân.

 
Người dân hào hứng cổ vũ các vận động viên tham gia thi đấu môn đẩy gậy.

Người dân hào hứng cổ vũ các vận động viên tham gia thi đấu môn đẩy gậy.

Theo nguồn Báo Lào Cai Điện tử
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 770
  • Tất cả: 98,760
Đăng nhập